Thanh toán điện tử - Gia tăng cạnh tranh từ các tổ chức phi tài chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/06/2019 17:56 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các tổ chức phi tài chính khi hàng loạt công ty công nghệ, bán lẻ hay viễn thông đều tham gia vào thị trường thanh toán.

Mạng xã hội Facebook cho phép chuyển tiền; nhà bán lẻ Vingroup hay Grab cũng đổ tiền vào làm trung gian thanh toán. Thừa nhận chịu áp lực lớn nhưng nhiều ngân hàng cho rằng đây cũng là cơ hội hợp tác và tận dụng mạng lưới khách hàng rộng lớn của các DN để tạo nên hệ sinh thái thanh toán riêng.

Tuy nhiên, để phát triển được hệ sinh thái thanh toán giữa ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng, các chuyên gia cho rằng cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc chia sẻ dữ liệu.

Theo ước tính, nếu ngân hàng xây dựng được hệ sinh thái cho ngân hàng số, có thể giúp ngân hàng truyền thống tăng trưởng khoảng 30% doanh thu, đặc biệt đối với các sản phẩm thanh toán và bán lẻ cho cá nhân.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu

VTV.vn - Khách hàng có thể dễ dàng mua xăng không cần dùng tiền mặt mà chỉ cần thao tác qua vài bước nhập thông tin và quét mã QRcode.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước