Thanh toán điện tử tại Việt Nam an toàn hơn nhiều quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/09/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Tổ chức phát hành thẻ Master Card khi được hỏi về những sự cố mất tiền trong tài khoản ngân hàng vừa qua.

Trên thế giới, cứ 100 USD được thanh toán qua thẻ thì có 0,06 USD bị kẻ gian lấy cắp bằng nhiều hình thức. Hiện tại, ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ là 0,025 USD. Để tỷ lệ này không tăng lên, đại diện Mastercard cho rằng, người dùng ở Việt Nam không được dễ dãi trong việc quản lý thẻ. Cụ thể, tổ chức này đặc biệt lưu ý người sử dụng không được đưa thẻ của mình cho người khác.

Thanh toán điện tử tại Việt Nam an toàn hơn nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Mastercard đặc biệt lưu ý người sử dụng không được đưa thẻ của mình cho người khác (Ảnh: The Bank)

"Rất hiếm khi ai đó đưa một ví đầy tiền mặt cho người khác, dù là người thân. Tương tự, bạn đừng bao giờ đưa thẻ ngân hàng của mình cho người khác. Khi làm như vậy, sẽ tạo điều kiện cho bên chấp nhận thẻ họ thiếu cẩn thận hơn, hoặc cho những giao dịch sai quy trình được thực hiện. Thông tin về thẻ của bạn cũng đứng trước rủi ro bị lộ để kẻ gian lợi dụng", ông Arn Vogels - Giám đốc khu vực Đông Dương của Mastercard cho biết.

Mastercard cũng khuyến nghị người dùng không được tiết lộ thông tin thẻ, không giao dịch tại các website không có uy tín. Cùng với đó, các ngân hàng cần sớm đầu tư công nghệ để tăng tính bảo mật. Cụ thể, hệ thống xác thực thanh toán bằng chữ ký hiện nay nên được nâng cấp sang xác nhận bằng mã PIN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước