Thanh toán qua di động sẽ bùng nổ ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/11/2017 16:22 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam – Vietnam E payment 2017 đã bàn về sự bùng nổ của thị trường thanh toán qua di động của Việt Nam.

Một sự kiện được trông đợi trong sáng nay (6/11) với không chỉ giới tài chính là Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam – Vietnam E payment 2017. Được trông đợi không chỉ vì ở đây bàn về sự bùng nổ của thị trường thanh toán qua di động của Việt Nam mà còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của một nhân vật rất đặc biệt, tỷ phú Jack Ma, tỷ phú đứng thứ 18 trên thế giới nhờ phát triển thanh toán và thương mại điện tử.

Trong sáng nay, phần thảo luận sôi nổi nhất là làm sao để phát triển được thanh toán qua di động ở Việt Nam khi vẫn còn tới 70% người dân Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng nhưng tốc độ người dùng điện thoại di động đang tăng rất nhanh - cứ 2 người thì có 1 người dùng điện thoại thông minh.

Vì vậy, "nhanh và phổ cập" là 2 từ được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh như kim chỉ nam mà Việt Nam phải thực hiện để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Nhanh để không bị tụt hậu, phổ cập để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tỷ phú Jack Ma đã có chia sẻ, 14 năm trước khi ông bắt đầu với ứng dụng Alipay, tất cả mọi người đều nói khó có thể thực hiện được vì người Trung Quốc cũng thích dùng tiền mặt. Nhưng giờ đây, Alipay đã trở thành phương tiện thanh toán được 70% người dân Trung Quốc sử dụng. Và ông Jack Ma cũng bày tỏ lần sang Việt Nam này ông sẽ tìm thấy những cơ hội hợp tác mạnh mẽ vì thị trường Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước