Thay đổi sản xuất nông sản để đáp ứng yêu cầu của thị trường

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/01/2019 11:46 GMT+7

VTV.vn - Xuất khẩu rau có cơ hội lớn nhưng cũng không ít thách thức. Người nông dân bắt buộc sản xuất sạch, tư duy và tác phong cũng phải thay đổi.

Công ty Hưng Việt ở Gia Lộc, Hải Dương cho biết dù từ mấy năm nay, rau quả của họ đã xuất khẩu sang Hàn Quốc, Pháp, Singapore, Dubai, Malaysia, Nhật nhưng giá trị không cao vì phải qua doanh nghiệp trung gian.

Xuất khẩu sang Nhật dù khó khăn hơn về kỹ thuật, quy trình nhưng bù lại, với mỗi đơn hàng xuất trực tiếp, DN tăng được 15 - 20% lợi nhuận. DN có lợi, xuất khẩu thuận tiện điều này cũng giúp mở rộng vùng nguyên liệu rau của doanh nghiệp. Nhờ đó, nông dân Hải Dương có cơ hội tiêu thụ nông sản trên thị trường.

Đầu mối nông sản thế giới - Đích đến không còn xa của nông nghiệp Việt Nam Đầu mối nông sản thế giới - Đích đến không còn xa của nông nghiệp Việt Nam Hàng trăm hộ dân không có đường vận chuyển nông sản Hàng trăm hộ dân không có đường vận chuyển nông sản Mô hình “mỗi làng một sản phẩm” - thay đổi bộ mặt nông nghiệp Nhật Bản Mô hình “mỗi làng một sản phẩm” - thay đổi bộ mặt nông nghiệp Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước