Thêm 12 nhà máy chế biến cá da trơn được xuất khẩu vào Mỹ

Minh Loan (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (Mỹ) đã bổ sung thêm 12 sơ sở chế biến cá da trơn của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam cho biết, Cơ quan Kiểm tra và an toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức chấp thuận bổ sung thêm 12 sơ sở chế biến cá da trơn của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam yêu cầu những đơn vị này chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát, để các lô hàng cá da trơn xuất khẩu vào Mỹ đáp ứng được các yêu cầu Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm đã đề ra.

Như vậy, tính đến nay đã có tổng cộng 57 nhà máy cá da trơn của doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ. Hiện vẫn còn 4 nhà máy phía Việt Nam đề nghị Cơ quan Kiểm tra và an toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ công nhận đủ điều kiện xuất khẩu nhưng chưa được chấp thuận. Những trường hợp này sẽ được trao đổi, làm rõ thêm và đề nghị phía Mỹ sớm đưa 4 nhà máy này vào danh sách đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước