Thêm cơ hội cho lao động sang châu Âu làm việc

Phạm Hà, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/04/2017 19:35 GMT+7

VTV.vn - Ngoài mức lương cao, môi trường hiện đại, lao động còn có cơ hội ở lại nước Đức lâu dài nếu làm việc tốt.

Cánh cửa đến với nước Đức đang rộng mở với những ai muốn làm nghề điều dưỡng. Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức đang bắt đầu tuyển sinh và đưa điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Đức. Ngoài mức lương cao, môi trường hiện đại, lao động còn có cơ hội ở lại nước Đức lâu dài nếu làm việc tốt.

Những học viên đầu tiên của khóa điều dưỡng Việt Nam sang làm công việc chăm sóc người bệnh tại Đức, tốt nghiệp từ trung cấp điều dưỡng trở lên hoặc đã học 2 năm tại các trường cao đẳng, đại học ngành điều dưỡng.

Chỉ khi đạt được chứng chỉ B2 tiếng Đức, các học viên mới được cấp học bổng sang Đức học tiếp 3 năm về điều dưỡng. Vì thế, học tiếng Đức là thử thách lớn nhất.

Khi đã nhận được chứng chỉ nghề điều dưỡng của Đức, điều dưỡng Việt Nam sẽ nhận mức lương ngang bằng với người Đức, khoảng từ 58 - 65 triệu đồng/tháng. Hiện, Đức đang cần tuyển dụng khoảng 17.000 điều dưỡng.

Một lưu ý quan trọng là hiện nay chỉ có Cục Quản lý lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất tiếp nhận hồ sơ. Vì thế, học viên không nên tin theo lời môi giới nào, dễ bị tiền mất tật mang. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển của các học viên là từ ngày 15/4 đến hết ngày15/6/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước