Thêm một thương vụ thâu tóm lớn trong ngành dược phẩm Mỹ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 18:26 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Ngày 17/6, tập đoàn dược phẩm của Mỹ Pfizer đã công bố thương vụ thâu tóm Array BioPharma, một công ty công nghệ sinh học chuyên điều chế các loại thuốc điều trị ung thư.

Trong một tuyên bố, Pfizer cho biết đã đồng ý chi trả Array 48 USD/cổ phiếu đang lưu hành, đưa tổng giá trị hợp đồng lên 11,4 tỷ USD. Thông tin được công bố sau khi Ban giám đốc của hai công ty đạt được nhất trí về thương vụ sáp nhập.


Thêm một thương vụ thâu tóm lớn trong ngành dược phẩm Mỹ - Ảnh 1.

Array là công ty điều chế hai loại thuốc Braftovi và Mektovi được kết hợp điều trị rất hiệu quả đối với các khối u ác tính có mang đột biến gen BRAF. Hai loại thuốc này cũng đã được Ủy ban châu Âu cấp phép lưu hành hồi tháng 9/2018, vài tháng sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang Mỹ thông qua. Việc Pfizer mua lại Array BioPharma là thương vụ mua bán và sáp nhập mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học ở Mỹ những năm gần đây. 


'Đại gia' dược phẩm Pfizer chi 14 tỷ USD thâu tóm Medivation "Đại gia" dược phẩm Pfizer chi 14 tỷ USD thâu tóm Medivation

VTV.vn - Hãng dược phẩm có doanh thu hàng đầu thế giới Pfizer (Mỹ )thông báo sẽ mua lại công ty công nghệ sinh học Medivation với giá 14 tỷ USD.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước