Thêm nhiều website giả mạo các ngân hàng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/05/2018 08:02 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, đang có rất nhiều những trang web giả mạo các ngân hàng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dùng.

Tuần trước, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát hiện 1 trang web có giao diện giống hệt với giao diện đăng nhập internet banking của đơn vị; đến nay, lại phát hiện thêm nhiều trang web khác có tên miền rất giống với trang chính thức của ngân hàng này.

Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng vừa phát hiện 1 trang giả mạo tương tự. Người dùng khi đăng nhập vào các website giả mạo này, sẽ có thể bị tin tặc đánh cắp thông tin và lấy tiền trong tài khoản.

Để tránh rủi ro, người dùng tuyệt đối không đăng nhập internet banking, từ những đường link, được gửi từ email, hoặc là từ những quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.

Người tiêu dùng 'ăn trái đắng' vì website giả mạo doanh nghiệp Người tiêu dùng "ăn trái đắng" vì website giả mạo doanh nghiệp

VTV.vn - Không chỉ doanh nghiệp bị thiệt hại mà những người tiêu dùng sử dụng dịch vụ qua các website giả mạo thương hiệu doanh nghiệp cũng chịu tổn thất không kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước