Nhiều trang mạng có dấu hiệu giả mạo Fanpage và website của VTV24

PV-Thứ ba, ngày 05/07/2016 15:20 GMT+7

Một Fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 giả mạo

VTV.vn - Hiện tại, nhiều trang mạng đang có dấu hiệu giả mạo Fanpage và website của Trung tâm tin tức VTV24, trong đó có những thông tin xuyên tạc, không xác thực.

Gần đây, không ít khán giả đã liên hệ với Trung tâm tin tức VTV24 bày tỏ thắc mắc trước tình trạng xuất hiện nhiều bản sao của Fanpage và website VTV24. Nhiều khán giả không phân biệt được trang mạng nào thuộc VTV24 và trang nào là giả mạo.

Trước phản ánh của khán giả, Trung tâm tin tức VTV24 đã kiểm tra và bất ngờ phát hiện có hơn 200 Fanpage, webiste có dấu hiệu "nhái" và giả mạo trang chính thức. Trong đó, các trang mạng bị nhái nhiều nhất có tên Chuyển động 24hNói không với thực phẩm bẩn.

Đặc biệt, một số trang mạng tự xưng là Trung tâm tin tức VTV24 đã đăng tải những nội dung không chính xác, có tính kích động, xuyên tạc, thậm chí có dấu hiệu lừa đảo đối với người xem. Một số trang còn chứa đựng những hình ảnh khiêu dâm. Những khán giả không phân biệt được rõ ràng đã lầm tưởng đây là trang của VTV24 và chia sẻ những thông tin được đăng tải. Ngoài ra còn có website trục lợi, lấy danh VTV24 để mời gọi liên hệ quảng cáo.

Trong khi đó, phía Trung tâm tin tức VTV24 khẳng định, Fanpage chính thức của chương trình chỉ đăng tải các chương trình đã và đang phát sóng của VTV24 và không trích dẫn đường link của các báo hay các trang mạng khác. Thông tin về các Fanpage, website có dấu hiệu giả mạo VTV24 cũng sẽ được đề cập cụ thể trong các bản tin của Chuyển động 24h để khán giả nắm rõ. Đồng thời, VTV24 sẽ tạo điều kiện để các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý những trang này, đảm bảo quyền thông tin và quyền được thông tin chuẩn mực của khán giả.

Để có thể theo dõi các bản tin được phát sóng hàng ngày của VTV24, quý khán giả truy cập vào fanpage chính thức: https://www.facebook.com/tintucvtv24/?fref=ts

Còn để theo dõi các bản tin của chương trình Chuyển động 24h, quý khán giả truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/chuyendong24hvtvnews/

Bên cạnh đó, quý khán giả có thể gửi những thắc mắc, phản ánh và thông tin vào địa chỉ email chương trình: chuyendong24@gmail.com.

Phóng viên VTV24 và những câu chuyện hậu trường chưa tiết lộ Phóng viên VTV24 và những câu chuyện hậu trường chưa tiết lộ

VTV.vn - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, hãy nghe những phóng viên điều tra của Trung tâm Tin tức VTV24 tâm sự vài câu chuyện hậu trường khá thú vị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước