Thép Việt Nam kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ khởi kiện Hoa Kỳ ra WTO

Bảo Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 08/01/2018 10:32 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hiệp hội Thép VN đã có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ DN sản xuất thép trong vụ điều tra chống lẩn tránh thuế đối với thép tôn mạ và thép cán nguội của Việt Nam.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, kết luận của Bộ Thương mại Hoa Kỳ chưa phù hợp với luật pháp quốc tế. Trong trường hợp Hoa Kỳ không thay đổi quan điểm trong kết luận cuối cùng về vụ việc này, Hiệp hội Thép kiến nghị Bộ Công Thương báo cáo Chính phủ xem xét khởi kiện Hoa Kỳ ra WTO.

Trước đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với tôn mạ kẽm Việt Nam với lý do sản xuất từ thép cán nóng và cán nguội của Trung Quốc.

Như vậy, các doanh nghiệp thép Việt Nam đã xuất khẩu các sản phẩm này sẽ phải đóng một khoản thuế rất lớn. Đồng thời, Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ mất hoàn toàn thị trường của 2 sản phẩm trên tại Hoa Kỳ.

Mỹ áp thuế cao với một số sản phẩm thép Việt Nam Mỹ áp thuế cao với một số sản phẩm thép Việt Nam EU phát hiện thép Trung Quốc “đội lốt” thép Việt Nam để trốn thuế EU phát hiện thép Trung Quốc “đội lốt” thép Việt Nam để trốn thuế Mỹ áp thuế chống bán phá giá “sốc” với thép Việt Nam, DN thép Việt họp khẩn Mỹ áp thuế chống bán phá giá “sốc” với thép Việt Nam, DN thép Việt họp khẩn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước