Thi hành án không đúng đối tượng, 500 công nhân đứng trước nguy cơ mất việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc thi hành án tại công ty Đông Nam ở huyện Hóc Môn, TP.HCM đang khiến hơn 500 công nhân đứng trước nguy cơ mất việc.

Công ty Đông Nam đã thuê một khu đất của công ty Trung Nam để làm xưởng sản xuất hàng may mặc, thời hạn thuê đến năm 2020. Nhưng bất ngờ công ty nhận được quyết định cưỡng chế của Cục Thi hành án TP.HCM và phải di dời toàn bộ máy móc, thiết bị trước ngày 16/9 nếu không sẽ bị cắt điện.

Đại diện công ty Đông Nam đã tìm đến công ty Trung Nam là chủ khu đất và được lý giải: Đúng là có quyết định cưỡng chế nhưng đã có sự nhầm lẫn, đối tượng thi hành án là một công ty khác có tên là Trung Nam 1.

Lý giải về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Cục thi hành án dân sự TP.HCM cho rằng: Công ty Trung Nam 1 có quan hệ với công ty Trung Nam và có dấu hiệu tẩu tán tài sản bằng cách chuyển nhượng khu đất trên cho công ty Trung Nam, do đó, việc chuyển nhượng này là bất hợp pháp.

Việc thi hành án này đang khiến một công ty đang làm ăn bình thường bỗng nhiên phải dọn hết máy móc, tạm dừng sản xuất khiến hơn 500 công nhân đứng trước nguy cơ mất việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước