Thị trường bất động sản 2021 sẽ tăng trưởng ổn định

VTV Digital-Thứ tư, ngày 06/01/2021 06:01 GMT+7

VTV.vn - Năm 2021 khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, ảo hay bong bóng và giá bất động sản dự báo sẽ tăng ở mức trên 10% so với năm 2020.

Thông tin này được các chuyên gia bất động sản đưa ra tại toạ đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới" vừa được tổ chức ngày 4/1.

Thị trường bất động sản 2021 sẽ tăng trưởng ổn định - Ảnh 1.

Các chuyên gia tại toạ đàm cho rằng, 2021 sẽ là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển các dự án bất động sản để tạo nguồn thu cho địa phương. Do đó, nguồn cung sẽ được bơm vào thị trường bất động sản nhiều hơn, phong phú hơn. Các doanh nghiệp kỳ vọng, những vướng mắc về chính sách cũng sớm được tháo gỡ trong năm nay.

Thị trường bất động sản 2021 sẽ tăng trưởng ổn định - Ảnh 2.

Trong năm 2020, tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 2,91%, kiều hối về Việt Nam đạt trên 15 tỷ USD, lãi suất cho vay giảm xuống còn 5-6%, thấp nhất trong vòng 15 năm qua… là những điều kiện tốt để thu hút đầu tư vào bất động sản và tạo điều kiện cho các DN có nguồn vốn triển khai dự án.

Các chuyên gia nhận định, năm 2021 cũng sẽ tiếp tục xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư, đặc biệt tại thị trường ven đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và khu vực trung tâm các thị trường mới giàu tiềm năng gồm Hạ Long, Hải Dương, Bình Định, Quảng Bình, Kon Tum, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Năm 2020: Bất động sản “nổi – chìm” nhiều cung bậc Năm 2020: Bất động sản “nổi – chìm” nhiều cung bậc

VTV.vn - Các chuyên gia đều chung nhận định, 2020 là một năm "khai tử" đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước