Thị trường bất động sản Singapore đối mặt với tình trạng thừa cung

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 21:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: Singapore Business Review)

VTV.vn - Thị trường bất động sản Singapore đang phải đối mặt với tình trạng thừa cung trầm trọng, có thể mất vài năm để giải quyết.

Điều này được cho là có thể đe dọa đến khả năng phục hồi của giá nhà đất tại quốc đảo sư tử. Theo Cơ quan Tái phát triển đô thị Singapore, tính đến hết tháng 9, quốc gia này có gần 32.000 đơn vị nhà bị bỏ trống, trong khi doanh số bán nhà trong năm nay chỉ đạt trung bình 2.500 đơn vị mỗi quý. Với tốc độ này, sẽ phải mất tới gần 4 năm để Singapore giải quyết hết số nhà dư thừa. 

Ngân hàng Trung ương Singapore cảnh báo, lượng bất động sản tồn kho gia tăng có thể sẽ kéo tụt giá bán trong trung hạn nếu nhu cầu mua nhà không tăng lên trong thời gian tới. Các doanh nghiệp bất động sản Singapore hiện đang kêu gọi Chính phủ nước này nới lỏng những quy định hạn chế, bao gồm việc giảm thuế với nhà đầu tư nước ngoài.


Singapore dẫn đầu châu Á về đầu tư bất động sản Singapore dẫn đầu châu Á về đầu tư bất động sản

(VTV.vn) - Singapore tiếp tục nắm giữ vị trí nhà đầu tư bất động sản ra nước ngoài lớn nhất tại khu vực châu Á, với khoản đầu tư năm 2014 đạt 11,9 tỷ USD, tăng 23% so với năm trước


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước