New York (Mỹ) dư thừa nguồn cung bất động sản hạng sang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/03/2019 16:29 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất được cập nhật tính đến đầu năm 2019, thành phố New York (Mỹ) đang đối mặt với tình trạng dư thừa nguồn cung bất động sản hạng sang.

Theo những dữ liệu mới công bố, số hợp đồng mua bán bất động sản trên 4 triệu USD trong tháng 1 vừa qua đã giảm 16% so với cùng kỳ, mức thấp nhất 6 năm.

Đà tăng giá nhà nhanh chóng tại New York từ năm 2008 đã kéo theo sự bùng nổ của hàng trăm dự án mới. Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ giá mua nhà cao hơn giá chào bán bất động sản tại thành phố này đã giảm từ 31 xuống còn chỉ 7%.

Từ năm 2017 đến nay, giá căn hộ tại khu Mahattan đã giảm từ 5 - 20%. Lãi suất cho vay thế chấp tăng, sự biến động của thị trường chứng khoán cùng nguy cơ của suy thoái kinh tế đang phủ bóng đen lên thị trường vốn rất màu mỡ này.

Tuy nhiên trên thực tế, nguồn cung vẫn tiếp tục tăng, dự kiến năm nay khoảng 20.000 căn hộ hạng sang mới sẽ được tung ra thị trường.

Theo các chuyên gia, giá bất động sản hạng sang tại New York phải được chiết khấu khoảng 10% mới có thể thu hút người mua trở lại.

Bất động sản thời 4.0: Người mua nhà được hưởng lợi gì? Bất động sản thời 4.0: Người mua nhà được hưởng lợi gì?

VTV.vn - Để thu hút các khách hàng thượng lưu, hàng loạt công ty bất động sản đã đầu tư công nghệ vào các sản phẩm, nhằm tạo ra sự tiện lợi, thoải mái cho khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước