Thị trường bất động sản Trung Quốc khởi sắc trở lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/03/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Bằng hàng loạt các biện pháp tín dụng, thị trường bất động sản Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Ghi nhận tại một văn phòng môi giới nhà đất tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trước kia doanh số bán nhà trong tháng 2 của văn phòng này rất thấp chỉ khoảng 3 hoặc 5 căn. Lý do xuất phát bởi tháng 2 vẫn là tháng Tết âm và người Trung Quốc theo phong tục thường hạn chế mua bán để tránh điềm xấu cả năm. Tuy nhiên, kể từ sau dịp nghỉ lễ tết vừa qua, doanh số bán nhà của văn phòng này đã tăng gấp đôi so với các năm trước.

"Đây là lần đầu tiên tôi chứng khiến một thị trường nóng như vậy. Nhu cầu mua nhà tăng, nhu cầu bán nhà cũng tăng. Ngay đến giá nhà chào bán cũng tăng mạnh", một nhà một môi giới của văn phòng trên cho biết.

Còn tại thành phố Quảng Châu, thị trường bất động sản đã nóng đến mức nhiều căn hộ được bán chỉ trong vài giờ sau niêm yết.

Các chuyên gia nhận định, cơn sốt nhà đất trên được cho là do một loạt các chính sách nới lỏng tài sản, các biện pháp tín dụng như cắt lãi suất, cắt giảm chi phí thanh toán trước... mới được Chính phủ Trung Quốc đưa ra nhằm khuyến khích nhu cầu mua bán của thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước