Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 sẽ ổn định và thực chất hơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/12/2018 15:32 GMT+7

VTV.vn - Thị trường BĐS năm 2019 sẽ ổn định, có sự thanh lọc cũng như sự đổi mới linh hoạt và đa dạng để phù hợp với sự phát triển ngày càng hội nhập của nền kinh tế.

Tại hội thảo Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 - Nhìn từ những xung lực mới, đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, năm 2018, tỷ lệ hấp thụ các sản phẩm ra thị trường chiếm tới 65%. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận những "vết xám" khi tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà vẫn còn nhiều, vấn đề phòng cháy chữa cháy tại các chung cư hay hiện tượng sốt nóng, sốt ảo ở một số khu vực. Để tạo niềm tin cho khách hàng, năm 2019, các chủ đầu tư sẽ phải có sự thay đổi.

Tiếp đà phát triển từ các năm trước, các phân khúc như căn hộ khách sạn condotel, căn hộ văn phòng officetel, nhà phố thương mại shophoues, văn phòng chia sẻ coworking vẫn gây chú ý trên thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần có khung pháp lý rõ ràng cho các loại hình bất động sản mới để thị trường giao dịch tốt hơn.

Căn hộ nhỏ - Xu hướng bất động sản năm 2019 Căn hộ nhỏ - Xu hướng bất động sản năm 2019

VTV.vn - Năm 2019, căn hộ nhỏ sẽ là xu hướng của cuộc "săn đua" bất động sản, đây là thông tin do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước