Thị trường bứt phá sau quyết định nới room

Nguyễn Trang - Hoài Linh - Văn Viện-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 23:58 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ đầu phiên giao dịch sáng 26/6, hàng loạt cổ phiếu công ty chứng khoán và các cổ phiếu “kín room” như VNM, FPT, SSI, HCM… cùng nhau bứt phá.

Một nhà đầu tư nói: “Mọi người rất hào hứng với thông tin này. Ngành chứng khoán là một trong những ngành được gia tăng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài nên lực cầu vào nhiều. Cá nhân tôi hôm nay cũng gia tăng thêm một lượng cổ phiếu SSI nữa”.

Ông Dương Hoàng Linh, Trưởng phòng phân tích Công ty chứng khoán Sacombank, nhận xét: “Đây là sự chờ đợi mong mỏi của nhà đầu tư. Về dài hạn, việc nới room sẽ giúp dòng vốn nhà đầu tư nước ngoài vào nhiều hơn. Qua đó, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ hơn thời điểm hiện tại”.

Theo các chuyên gia, mặc dù biến động của chỉ số kết phiên không mấy tích cực (giảm hơn 6 điểm) do hoạt động chốt lời của nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên thông tin nới room đã giúp phiên giao dịch chiều nay tiếp tục sôi động. Cả 3 sàn đạt giá trị giao dịch gần 4.000 tỷ đồng với hơn 210 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, tăng gần 56% so với hôm qua. Đây cũng là phiên giao dịch lớn nhất trong tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước