Thị trường chờ đợi từ phiên điều trần của Chủ tịch FED

Quang Duy - Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 22:25 GMT+7

FED vẫn đang xem xét khả năng tăng lãi suất hiện đang ở mức thấp kỷ lục.

VTV.vn - Chỉ vài tiếng nữa, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội. Dự kiến bà Yellen sẽ trả lời về các vấn đề về điều hành chính sách tiền tệ của Mỹ

Tuy nhiên nhiều khả năng bà Yellen sẽ không hé lộ chi tiết cụ thể về triển vọng kinh tế và khả năng lãi suất vào tháng 12. Nhưng thị trường vẫn rất ngóng đợi nội dung của buổi điều trần, bởi lẽ nó được tổ chức chỉ vài ngày sau khi bà Yellen cho biết, FED vẫn đang xem xét khả năng tăng lãi suất hiện đang ở mức thấp kỷ lục.

Buổi điều trần này sẽ đánh dấu lần đầu tiên bà Yellen xuất hiện trước Ủy ban dịch vụ tài chính hạ viện trong hơn 5 tháng qua. Sự căng thẳng giữa Ủy ban này và FED bắt nguồn từ cuộc điều tra một nguy cơ rò rỉ thông tin mật từ cuộc họp chính sách hồi tháng 9/2012. Cách xử lý của FED cũng được dự đoán là một tâm điểm trong phiên điều trần này.

Theo Thời báo phố Wall, các thành viên Ủy ban kỳ vọng ​​sẽ nhận được sự ủng hộ của bà Yellen cho nhiều dự luật quan trọng. Trước đó, bà Yellen đã lên tiếng ủng hộ cho một dự luật tăng mức trần tài sản lên ngưỡng 50 tỉ USD và tạo điều kiện cho FED giám sát các ngân hàng chặt chẽ hơn.

Chủ tịch FED tin tưởng kinh tế đang phục hồi dù vấp phải khó khăn Chủ tịch FED tin tưởng kinh tế đang phục hồi dù vấp phải khó khăn

Trong phiên điều trần lần thứ hai trước Quốc hội, Chủ tịch FED bà Yellen đã cho thấy thái độ lạc quan dù chỉ ra kinh tế Mỹ đang vấp phải một số khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

chủ tịch fed

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước