Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ lao dốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 12:48 GMT+7

Sắc đỏ bao trùm tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 12/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc trong phiên giao dịch ngày 12/3.

Một số thị trường giảm điểm mạnh nhất trong hàng chục năm. Các biện pháp khẩn cấp mà các ngân hàng trung ương thực hiện đã không xoa dịu được lo ngại trước những thiệt hại kinh tế gia tăng do dịch bệnh COVID-19.

Phiên giao dịch hôm 12/3 chứng kiến việc hàng loạt chỉ số chứng khoán châu Âu lao dốc. Thị trường chứng khoán London, Anh ghi nhận phiên mất điểm mạnh nhất kể từ năm 1987. Thị trường Frankfurt, Đức có một ngày giao dịch đen tối nhất kể từ năm 1989, khi Bức tường Berlin sụp đổ. Thị trường chứng khoán Pháp, Italy cũng chứng khiến mức giảm lớn, trên 10%.

Phản ứng bán tháo của thị trường được giải thích do quyết định của của Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng khai thác một tháng các chuyến bay châu Âu. Cùng với đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã quyết định không hạ lãi suất, dù tuyên bố sẽ có gói kích thích kinh tế để giúp đối phó đại dịch COVID-19.

Tại Phố Wall, cả 3 chỉ số lớn là Dow Jones, S&P và Nasdaq đều giảm mạnh khi mở cửa giao dịch. Chứng khoán Mỹ đã phải ngưng giao dịch 15 phút lần thứ 2 trong tuần này để ngăn đà sụt giảm. Chốt phiên, chỉ số Dow Jones sụt giảm 10%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày thứ 2 đen tối năm 1987.

Trên thị trường châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản xuống đáy trong hơn 3 năm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng trên đà giảm tốc lên tới 4,8%.

Bitcoin ghi nhận cú trượt 25% trong sự biến động mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước