Thị trường chứng khoán, hàng hóa Mỹ chìm trong sắc đỏ

Hoàng Hải, Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 22/09/2020 08:42 GMT+7

Chốt phiên giao dịch đầu tuần trên sàn giao dịch chứng khoán New York, các chỉ số chính đều ghi nhận mức sụt giảm sâu. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/9, thị trường chứng khoán, hàng hóa Mỹ đã hoàn toàn bị bao trùm trong sắc đỏ.

Lo ngại gia tăng về tình hình dịch bệnh được cho là nguyên nhân sụt giảm sâu của thị trường chứng khoán, hàng hóa Mỹ.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần trên sàn giao dịch chứng khoán New York, các chỉ số chính đều ghi nhận mức sụt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Dow Jones có mức giảm lớn nhất với hơn 1,8% giá trị, chốt phiên ở gần 27.148 điểm.

Lý giải cho diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán, các chuyên gia phố Wall cho rằng nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng bùng phát mạnh hơn của đại dịch COVID-19 không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, việc Quốc hội Mỹ chưa thể thông qua dự luật kích thích kinh tế mới thay thế cho dự luật đã hết hạn từ cuối tháng 7 cũng đang làm các nhà đầu tư lo lắng.

Thị trường chứng khoán, hàng hóa Mỹ chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Lo ngại về tình hình dịch bệnh được cho là nguyên nhân sụt giảm sâu của thị trường chứng khoán Mỹ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trên sàn giao dịch hàng hóa Mỹ, dầu thô cũng có một phiên giảm giá sâu, với 3,6% giá trị, chốt phiên ở ngưỡng 39,5 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch này, vàng cũng đã bị bán tháo. Với gần 2,3% giá trị mất đi, vàng đóng cửa phiên ở ngưỡng 1.917 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất của kim loại quý này trong hơn một tháng qua.

Hiện nay, Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị bước vào mùa thu. Thời tiết lạnh hơn cũng là một trong những nguyên nhân khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng lên đáng kể.

Các chuyên gia lo ngại diễn biến phức tạp của đại dịch trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi kinh tế.

“Bong bóng” chứng khoán trên các sàn quốc tế: Nguy cơ thật sự hay chỉ là mối lo? “Bong bóng” chứng khoán trên các sàn quốc tế: Nguy cơ thật sự hay chỉ là mối lo?

VTV.vn - Tuần qua, không chỉ chứng khoán Mỹ, chứng khoán Trung Quốc cũng đã trải qua giai đoạn biến động mạnh. Chuyện gì đang xảy ra với chứng khoán thời đại dịch?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước