Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh cần thiết sau giai đoạn tăng dài

Hoài Linh-Thứ năm, ngày 21/01/2021 06:14 GMT+7

VTV.vn - Giới phân tích đánh giá, sau nhịp điều chỉnh mạnh trên TTCK, việc có thêm vài phiên biến động là cần thiết trước nhịp hồi phục tích cực hơn.

Sau phiên giảm kỷ lục ngày 19/1 lấy đi gần như toàn bộ thành quả tích lũy từ đầu năm, thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giao dịch khá lình xình ngày 20/1.

Trồi sụt khá mạnh trong buổi sáng và để mất mốc 1.100 điểm, Vn-Index đã hồi phục nhẹ trở lại với mức tăng 3,68 điểm, tương đương 0,33% lên 1.134,68 điểm khi đóng cửa phiên ngày 20/1.

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh cần thiết sau giai đoạn tăng dài - Ảnh 1.

Không còn tình trạng các lệnh MP, bán chứng khoán ở mức giá mua cao nhất hiện có, được đẩy ồ ạt vào thị trường như phiên 19/1, sàn thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến sự tăng giá trở lại của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong khi đó, sàn Hà Nội có sự bứt phá mạnh hơn với mức tăng tới 4,12%.

Thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên 19/1 nhưng vẫn ở mức khá cao. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,06 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 20.728 tỷ đồng.

Khi thị trường điều chỉnh, lượng bán của các nhà đầu tư cá nhân tăng, cầu bắt đáy của khối ngoại, của các tổ chức trong nước lại ngay lập tức nhảy vào.

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh cần thiết sau giai đoạn tăng dài - Ảnh 2.

Phiên 20/1, khối ngoại mua ròng 177,5 tỷ đồng trên sàn thành phố còn các tổ chức trong nước mua ròng 540,8 tỷ đồng.

Mặt bằng lãi suất thấp, dòng tiền vào thị trường vẫn mạnh, giới phân tích vẫn lạc quan về thị trường và cho rằng, sau một thời gian tăng quá mạnh và quá dài, những nhịp điều chỉnh là cần thiết.

Những người thận trọng hơn thì cho rằng, để có thể lạc quan về thị trường, trước mắt, Vn-Index phải xác nhận lại được mốc 1190 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước