Thị trường chứng khoán tháng 2: Giảm nhiệt chờ cơ hội?

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 14:36 GMT+7

VTV.vn - Với gần 1/3 số phiên giảm điểm, thanh khoản cũng giảm gần 1/5 so với bình quân tháng trước đó… thị trường chứng khoán đang có một tháng giao dịch bớt đi đáng kể sức nóng.

Thị trường chứng khoán đang bước vào những phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2 - tháng ngắn nhất trong năm, cộng với kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nên đây là tháng mà thị trường chứng khoán có ít phiên bảng điện sáng đèn nhất.

Theo các chuyên gia, việc thanh khoản thị trường giảm bớt nhiệt là điều cần thiết. Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phân tích - CTCK Bản Việt, cho biết: "Vn-Index vẫn đang trong nhịp điều chỉnh, các nhà đầu tư cần thận trọng hơn".

Thị trường chứng khoán tháng 2: Giảm nhiệt chờ cơ hội? - Ảnh 1.

Trong bối cảnh các dự báo về vĩ mô vẫn khá lạc quan, mặt bằng lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp, mức độ ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần này được đánh giá không quá lớn, các thành viên thị trường vẫn lạc quan về xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, để duy trì được đà tăng, thanh khoản của thị trường cần có sự bứt phá với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới và dòng tiền mới.

Thị trường chứng khoán tháng 2: Giảm nhiệt chờ cơ hội? - Ảnh 2.

Thực tế từ đầu năm tới nay, các NĐT cá nhân vẫn đang đỡ thị trường, là nhóm mua ròng chính trên thị trường. Ví dụ trong phiên ngày 26/2, khối ngoại bán, tự doanh bán, tổ chức trong nước bán, chỉ có duy nhất NĐT cá nhân trong nước mua ròng hơn 1.100 tỷ đồng.

Sở GDCK Hà Nội vừa có thông báo về việc cổ phiếu VTS của CTCP Viglacera Từ Sơn có khả năng bị hủy bỏ niêm yết. do kết quả sản xuất, kinh doanh của Viglacera Từ Sơn bị thua lỗ trong 3 năm liên tiếp theo Báo cáo tài chính có kiểm toán các năm 2018, 2019, 2020. Hiện trên thị trường, cổ phiếu VTS giao dịch khá nhỏ giọt và gần đây hơn 1 tháng (từ ngày 19/1/2021 đến nay) chưa có giao dịch nào diễn ra, giá cổ phiếu vẫn đứng nguyên tại mức 28.200 đồng/cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán 'xanh vỏ, đỏ lòng' Thị trường chứng khoán "xanh vỏ, đỏ lòng"

VTV.vn - Giằng co và "xanh vỏ, đỏ lòng" là một số diễn biến về thị trường chứng khoán trong nước sáng nay (25/2).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước