Thị trường chứng khoán trong nước giảm nhẹ phiên đầu tuần

Chinh Vũ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/10/2019 15:57 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - TTCK phiên đầu tuần tiếp tục chứng kiến tâm lý giao dịch dè dặt từ nhà đầu tư. Diễn biến liên tục giằng co và sự phân hóa xảy ra ở nhiều nhóm cổ phiếu quan trọng.

Sự tích cực chỉ tập trung ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Phần đông còn lại của thị trường giao dịch khá lình xình với áp lực bán luôn chực chờ. Vietcombank mã VCB tiếp tục cho thấy vai trò trụ đỡ của mình khi là một trong các động lực chính giúp thị trường đứng vững. Chốt phiên, VCB tăng lên mốc 84.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức hơn 1%. Dù vậy, phần đông nhóm ngân hàng lại nhuộm sắc đỏ như VPB, TCB, BID... trong đó, VPB giảm 1,6% với thanh khoản ở mức đột biến với mặt bằng chung, hơn 3,6 triệu cổ phiếu được trao tay.

Không chỉ có nhóm nhà băng mà sự phân hóa còn dễ bắt gặp ở nhiều nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, thủy sản hay công nghệ thông tin... Trong đó, điểm sáng lần lượt là LDG và IJC đều tăng hơn 2%. Nhóm thủy sản chứng kiến sự tăng trần nổi bật của Camimex mã CMX. Còn nhóm công nghệ thông tin cũng có TTN của Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam tăng mạnh hơn 4% dù rằng thanh khoản của phần lớn các mã này đều sụt giảm so với phiên trước.

Nhóm cổ phiếu chứng kiến sắc xanh đồng đều hiếm hoi là thực phẩm đồ uống. Trong đó, Vinamilk mã VNM tăng nhiều nhất với mức 0,4% lên mốc 129.000 đồng. Sabeco mã SAB; Masan mã MSN và Habeco mã BHN cũng tạm có phiên giao dịch sáng sủa với mức tăng phổ biến dưới 1%.

Ở chiều đi xuống của thị trường chứng kiến 2 lực ghì mạnh nhất đến từ họ Vingroup. VHM của Vinhomes giảm 1%, xuống còn mốc 88.000 đồng/cổ phiếu, trong khi VIC chốt phiên chỉ còn ở mốc 117.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 0,4%.

Đáng chú ý nhất là diễn biến gần như là nằm sàn của mã bluechip VCS của Công ty cổ phần Vicostone khi sáng 7/10 rơi xuống chỉ còn mốc 97.000 đồng/cổ phiếu. Diễn biến đỏ điểm của VCS đã kéo dài từ các phiên cuối tuần trước, thời điểm kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được công bố. Có vẻ như mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ vẫn không thể làm hài lòng nhà đầu tư.

Khối ngoại vẫn tiếp tục xu hướng bán ra trong phiên sáng với giá trị bán ròng trên cả 2 sàn hơn 40 tỷ đồng.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm nhẹ ở mức 987 điểm. Thanh khoản ở mức thấp chỉ có hơn 83 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng 1.651 tỷ đồng. HNX-INDEX cũng giảm 0,9 điểm xuống mốc 104 điểm; giao dịch hơn 16 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 260 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm do lo ngại suy thoái Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm do lo ngại suy thoái Vấn đề cốt lõi khiến chứng khoán Việt Nam không được thăng hạng Vấn đề cốt lõi khiến chứng khoán Việt Nam không được thăng hạng Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước