Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục ngày "Cá tháng Tư"

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 10:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trước khi tạm nghỉ 1 ngày lễ, thị trường chứng khoán Việt đã chứng kiến một phiên hồi phục khá mạnh khi tăng hơn 18 điểm.

Nhưng liệu tâm lý tích cực có được nối tiếp là điều nhà đầu tư băn khoăn vì trong phiên giao dịch 1/4 vẫn xuất hiện một số dấu hiệu thận trọng như basis các hợp đồng phái sinh âm mạnh tới gần 40 điểm hay nguy cơ phiên tăng điểm này là hiệu ứng Dead Cat Bounce được hiểu là những nhịp hồi ngắn trong một thị trường gấu.

Liệu xu hướng tăng có tiếp diễn thì cần tiếp tục theo dõi, còn ở một góc nhìn lạc quan theo FiinGroup, sự tự tin của nhiều doanh nghiệp với kế hoạch năm 2020 có thể là điểm tựa cho thị trường kỳ vọng.

Theo số liệu của FiinTrade đến 31/3, trong khoảng 80 doanh nghiệp đã công bố nghị quyết đại hội đồng cổ đông, có 59,5% đặt kế hoạch doanh thu tăng so với năm 2019, 55,7% đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng so với năm 2019.

Trong đó, đáng chú ý nhất là GTN của GTNFoods, sau khi về tay Vinamilk, đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu mạnh dạn đặt tăng trưởng lợi nhuận năm nay tới 1.375%. KLB - Kiên Long Bank cũng là cái tên đáng chú ý với chỉ tiêu tăng trưởng 786% hay PHR - Cao su Phước Hòa là 88%.

Trong phiên 1/4, nhà đầu tư nước ngoài đã giảm bán đáng kể, chỉ còn khoảng 127 tỷ đồng, bớt khoảng 70% so với phiên trước đó.

Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều Chứng khoán Việt Nam tăng điểm nhẹ Chứng khoán Việt Nam tăng điểm nhẹ Nhà đầu tư nước ngoài lâu năm vẫn lạc quan với TTCK Việt Nam Nhà đầu tư nước ngoài lâu năm vẫn lạc quan với TTCK Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước