VN-Index tiếp tục tăng điểm

Chinh Vũ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/04/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/4, tâm lý giao dịch dường như được khơi thông đáng kể bất chấp những diễn biến trái chiều từ thị trường thế giới. Chỉ số VN-Index có thời điểm tăng hơn 22 điểm.

Phiên giao dịch đầu tiên trong thời điểm giãn cách xã hội nhưng dòng tiền đổ vào thị trường lại không cho thấy sự giãn cách nào. Thanh khoản thậm chí còn cho thấy sự bứt phá khi chốt phiên sáng, giá trị giao dịch trên HSX tăng hơn 35% so với chốt phiên sáng 31/3.

Thị trường đi lên nhờ sự đồng thuận tăng trần của hàng loạt mã vốn hóa lớn như Bảo Việt mã BVH, Chứng khoán SSI mã SSI.

VN-Index tiếp tục tăng điểm - Ảnh 1.

Nhóm ngân hàng cũng có mã STB của Sacombank có được sắc tím tăng trần với mức thanh khoản vượt trội gần 6,5 triệu cổ phiếu được giao dịch. Phần đông còn lại nhóm nhà băng cũng giao dịch tích cực, có đến 10 mã tăng thị giá hơn 2%. Trong đó, đáng chú ý có VCB của Vietcombank tăng 4,5%, BID của BIDV tăng gần 6% hay HD Bank mã HDB tăng gần 4%.

VIC của Vingroup dẫn đầu danh sách 10 mã ảnh hưởng tích cực đến thị trường sáng 1/4, với mức tăng thị giá gần 4% lên mốc 86.000 đồng. Hai mã anh em cùng họ là VHM và VRE cũng có chung xu hướng tăng.

Các mã thuộc nhóm thực phẩm, đồ uống vốn là những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tăng trong giai đoạn này như Vinamilk mã VNM, bộ đôi cổ phiếu MSN và MCH của Masan hay Sabeco mã SAB cũng nhuộm xanh trong phiên sáng 1/4 với mức tăng thị giá phổ biến từ 1% đến dưới 3%.

Đối với nhóm bán lẻ nhiều ngày qua chịu sức ép từ các thông tin bất lợi về đóng cửa hàng quán không thiết yếu vì lo ngại dịch bệnh, đến phiên sáng 1/4 đã chứng kiến dòng tiền bắt đáy nhập cuộc ở cả 3 mã đầu ngành là MWG của Thế giới di động, PNJ của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và FRT của FPT Retail. Trong đó, đáng chú FRT tăng trần lên tiệm cận mốc 12.000 đồng. Dù thanh khoản ở mức không quá lớn từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn cổ phiếu của mỗi mã được trao tay.

Ở chiều đi xuống của thị trường chứng kiến sự điều chỉnh của nhiều mã bất động sản như NVL, NLG hay KDH. VPB, EIB hay TPB cũng lạc nhịp với nhóm ngân hàng.

Một điểm trừ khác của thị trường là khối ngoại vẫn tiếp tục xu hướng bán, giá trị bán ròng trên cả 2 sàn xấp xỉ 70 tỷ đồng.

Chốt phiên sáng 1/4, VN-Index tăng hơn 17 điểm, lên mốc 680 điểm. Thanh khoản đạt hơn 154 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.164 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng hơn 2 điểm, lấy lại mốc 94 điểm, giao dịch hơn 21 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 197 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm Chứng khoán Việt Nam tăng điểm nhẹ Chứng khoán Việt Nam tăng điểm nhẹ Chứng khoán châu Á sụt giảm phiên đầu tuần Chứng khoán châu Á sụt giảm phiên đầu tuần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước