Thị trường diễn biến phân hóa, VN-Index vượt 1.480 điểm

VTV Digital-Thứ ba, ngày 21/12/2021 14:05 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Thị trường chứng khoán trong nước sáng 21/12 tiếp tục diễn biến phân hóa trước sự thận trọng của giới đầu tư trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ để xác lập xu hướng mới.

Trong khi các chỉ số chính tiếp tục giằng co trước ngưỡng kháng cự, tâm điểm sáng nay vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản. Kỳ vọng vào con sóng dài của nhóm này tiếp tục dâng cao khi có thêm dấu hiệu trở lại của các cổ phiếu bất động sản công nghiệp sau vài phiên "lình xình". KBC tăng mạnh 5%, ITA ngấp nghé đỉnh mới thiết lập.

Một số cổ phiếu có mức tăng vài lần từ đầu năm đến nay như DIG, NHA, NLG… vẫn duy trì sự hưng phấn. Đây hầu hết là các doanh nghiệp có quỹ đất lớn, được giới đầu tư kỳ vọng nhiều khi giá bất động sản liên tục tăng cùng với sự khan hiếm nguồn cung tại một số đô thị hiện nay.

Phần lớn thời gian của phiên sáng các chỉ số đều nằm dưới mức giá tham chiếu. Tuy nhiên chỉ 20 phút cuối phiên, lực cầu đã kéo khá mạnh nhóm bluechip, giúp VN-Index tạm đóng cửa ở mức cao nhất trong cả buổi sáng.

POW tiếp tục có phiên tăng mạnh lên mức giá cao nhất từ kể khi chào sàn. VHM, VRE của Vingroup cũng góp phần nâng đỡ VN30; hay MSN cũng thiết lập kỷ lục mới về giá.

Thị trường diễn biến phân hóa, VN-Index vượt 1.480 điểm - Ảnh 1.

Ở chiều ngược lại, phần lớn các cổ phiếu ngân hàng vẫn đang ở giữa lằn ranh tăng/giảm, nhiều mã đi ngang. Tuy nhiên, một số cổ phiếu như BID hay SHB đã nối dài chuỗi giảm điểm.

TPB sau phiên chinh phục sát mốc giá 40.000 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm qua (20/12), ngay lập tức đã hạ nhiệt. Tương tự, nhóm chứng khoán sáng nay cũng ghi nhận sắc đỏ bao trùm.

Một nhóm được kéo mạnh sáng nay là phân bón, mức tăng mạnh phổ biến từ 4 - 5%, thậm chí DPM gần chạm mức giá trần.

Nhóm này phản ứng khá tốt trước thông tin về lợi nhuận từ sự hồi phục mạnh của ngành công nghiệp và nông nghiệp tại nhiều nước trên thế giới cũng như trong nước. Đơn cử nhóm các công ty phân bón thuộc Vinachem ghi nhận có doanh nghiệp đã vượt gần 7 lần kế hoạch lợi nhuận năm.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index có thêm 6,28 điểm lên 1.483,61 điểm. Số mã tăng/giảm cân bằng với 216 mã cùng 59 cổ phiếu đứng giá. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên sáng qua với hơn 533 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương đương giá trị hơn 16.200 tỷ đồng.

HNX-Index cũng kịp quay trở lại sát mốc tham chiếu, ở mức 454,58 điểm. Hơn 66,3 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị đạt hơn 1.900 tỷ đồng.

Chứng khoán “xanh vỏ đỏ lòng”, VN-Index mất hơn 4 điểm Chứng khoán “xanh vỏ đỏ lòng”, VN-Index mất hơn 4 điểm

VTV.vn - Thị trường chứng khoán sáng nay mở cửa khá tích cực, nhưng tới cuối phiên sáng đã không giữ được phong độ. VN-Index dành phần lớn thời gian duy trì trên ngưỡng tham chiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước