Vua đầu bếp Việt: Christine Hà liều mình nếm gan ngỗng sống

TL-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 06:00 GMT+7

Christine Hà vẫn nếm thử món gan ngỗng của thí sinh dù còn sống.

VTV.vn - Một lần nữa bị rơi vào top nguy hiểm, thí sinh Ngọc Anh đã chế biến món gan ngỗng bị sống nhưng giám khảo Christine Hà vẫn liều mình thử món sống này.

Ở tập 9 Vua đầu bếp Việt 2015, top 8 thí sinh được chia làm 2 đội tham gia trong thử thách đồng đội mới. Bích Hạnh và Quốc Việt được chọn làm đội trưởng vì cả hai có món ăn ngon nhất tuần qua. Theo đó, Bích Hạnh đã lựa chọn Quang Đạt, Ngọc Anh và Phạm Tuyết làm thành viên trong đội mình. Còn Quốc Việt khôn khéo chọn toàn những nhân tố tiềm năng gồm Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh.


Top 8 thí sinh trong tập 9.

Top 8 thí sinh trong tập 9.

Tuy nhiên, Ban giám khảo đã bất ngờ yêu cầu 2 đội trưởng đổi tạp dề cho nhau. Điều này khiến Bích Hạnh và Quốc Việt khá hoang mang. Áp lực càng tăng cao khi 2 đội phải thực hiện nhiệm vụ nấu món ăn sang trọng cho 21 thành viên của đoàn làm phim Siêu trộm. Đó đều là những thực khách khó tính, khắt khe, khiến cả Ban giám khảo cũng lo lắng. Thậm chí, doanh nhân Hoàng Khải còn nhắc nhở các thí sinh đừng làm bộ ba giám khảo bẽ mặt.

Trong quá trình thực hiện thử thách, đội Xanh gặp vấn đề giữa các thành viên. Bích Hạnh lúng túng vì cảm thấy mình không có khả năng quản lý đội, cách thức làm việc của cô cũng không làm 3 người còn lại thấy phục. Việc Thanh Cường tỏ ra khó chịu với cô cũng khiến người đội trưởng thấy buồn. Trái với Bích Hạnh, Quốc Việt lại tỏ ra uy lực trong cách quản lý đội Đỏ, nhưng anh lại để Quang Đạt lo liệu những công đoạn quan trọng.


Bích Hạnh lúng túng trong vai trò đội trưởng.

Bích Hạnh lúng túng trong vai trò đội trưởng.

Mặc dù vậy, chiến thắng vẫn thuộc về đội Xanh khi món cừu nướng, cá tuyết và kem chanh dây chinh phục nhiều thực khách. Bích Hạnh, Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh đều được an toàn đi tiếp.

 

 

Trong khi, đội Đỏ gặp thất bại với món cừu nướng ăn kèm rau củ, quả và lê hầm rượu vang. Vì thế, Quốc Việt, Quang Đạt, Ngọc Anh và Phạm Tuyết phải đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật.

Khác với thử thách Chiếc hộp bí mật của những lần thi trước, lần này cả 4 người phải điền vào phiếu đánh giá và đóng góp về nỗ lực của các thành viên trong đội. Sự thẳng thắn của 4 thí sinh làm Ban giám khảo khá hài lòng. Giám khảo Hoàng Khải đã quyết định chọn Quang Đạt đi tiếp và 3 người còn lại lọt top nguy hiểm.


Bốn thí sinh đội Đỏ căng thẳng trong thử thách Chiếc hộp bí mật.

Bốn thí sinh đội Đỏ căng thẳng trong thử thách Chiếc hộp bí mật.

Trong thử thách loại người, Quốc Việt đã mạo hiểm chọn nguyên liệu tủy bò để chế biến món tủy bò tẩm bột chiên giòn. Đây là lần đầu anh thử sức với nguyên liệu này. Mặc dù từ hương vị đến cách trang trí của món ăn đều không nổi bật nhưng Quốc Việt lại được khen ngợi vì dám sáng tạo, đồng thời vẫn bộc lộ được kỹ năng nấu nướng.


Quốc Việt mạo hiểm chọn nguyên liệu chưa từng làm bao giờ.

Quốc Việt mạo hiểm chọn nguyên liệu chưa từng làm bao giờ.

Còn với tôm – nguyên liệu đơn giản nhất trong thử thách, Phạm Tuyết cũng chọn làm món đơn giản là tôm luộc ăn cùng ba loại nước chấm khác nhau. Ban giám khảo đánh giá, món ăn có hương vị ngon nhưng không thể hiện được sự sáng tạo, cho thấy Phạm Tuyết đã có lựa chọn quá an toàn.

Với Ngọc Anh, một lần nữa phải rơi vào top nguy hiểm khiến cô thấy khá áp lực. Ngọc Anh càng bối rối hơn khi phải chế biến món ăn từ gan ngỗng – nguyên liệu khó nhất của thử thách. Trong quá trình làm, cô đã bộc lộ kỹ năng kém và thiếu hiểu biết về nguyên liệu vì không biết cách tận dụng phần gan thừa, mà lại vứt bỏ vào thùng rác.

 

 

Tới khi hoàn thành, món gan ngỗng áp chảo của Ngọc Anh vẫn còn sống. Tuy nhiên, giám khảo Christine Hà vẫn liều mình thử món gan sống và nhăn mặt trước món ăn “khó đỡ” này. Việc liên tiếp thể hiện phong độ xuống dốc, liên tiếp rơi vào top nguy hiểm và 2 lần làm món sống trong chương trình đã khiến Ngọc Anh bị loại.


Ngọc Anh vui vẻ rời căn bếp của chương trình.

Ngọc Anh vui vẻ rời căn bếp của chương trình.

Chia tay Ngọc Anh, căn bếp chính còn lại 7 thí sinh. Họ sẽ phải đối mặt với những cam go nào tiếp theo? Mời quý vị đón xem tập 10 Vua đầu bếp Việt 2015, phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (7/11) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước