Thị trường ít biến động sau khi NHNN hạ lãi suất tiền gửi bằng USD

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2015 22:14 GMT+7

VTV.vn - Thị trường ít biến động, ít điều chỉnh là động thái chung của các ngân hàng thương mại sau quyết định hạ lãi suất tiền gửi bằng USD của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo vào đêm 27/9 cho biết, kể từ hôm nay (28/9), trần lãi suất gửi USD của cá nhân được điều chỉnh hạ từ mức 0,75%/năm xuống còn 0,25%/năm. Riêng tiền gửi USD của các tổ chức hạ từ mức 0,25%/năm hiện hành xuống còn 0%.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, trong ngày hôm nay, thị trường ít biến động, ít điều chỉnh sau quyết định hạ lãi suất tiền gửi bằng USD. Theo niêm yết của các ngân hàng thương mại, tỷ giá hôm nay có mức giảm từ 10 - 20 đồng mỗi USD cả ở chiều mua vào bán ra. Giao dịch USD vẫn bình thường, không nhiều biến động.

Theo nhận định của Ngân hàng ANZ, khi người dân không gửi USD mà chuyển sang Việt Nam đồng, nguồn cung Việt Nam đồng sẽ dồi dào hơn. Đây là cơ hội để hạ lãi suất huy động và tiến tới hạ lãi suất cho vay. Tuy nhiên, thực tế, lãi suất huy động Việt Nam đồng có giảm được hay không, phải tiếp tục chờ phản ứng của thị trường trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

hạ lãi suất

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước