Thị trường London kỳ vọng một lộ trình rõ ràng hơn cho Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Thông tin chiếc ghế Thủ tướng Anh sớm có chủ mới, đã nhanh chóng tạo tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư. Chốt phiên, chỉ số chứng khoán chính FTSE 100 đã tăng 1,4%.

Bà Theresa May đã giành được một sự ủng hộ lớn cho vị trí Thủ tướng kế nhiệm ông David Cameron, nhờ vào những cam kết chính sách và đường lối khá rõ ràng cho nước Anh thời kỳ hậu Brexit.

Tại thị trường chứng khoán London, thông tin ghế thủ tướng Anh sẽ sớm có chủ, thay vì phải tiếp tục chạy đua thêm 3 tháng nữa đã nhanh chóng tạo tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư. Chốt phiên, chỉ số chứng khoán chính FTSE 100 đã tăng 1,4%.

Giới phân tích cũng nhìn nhận đây là một tác động tốt trong dài hạn với nền kinh tế Anh, khi các biến động chính trị hậu Brexit đã ổn định.

Về phần mình, Thủ tướng kế nhiệm Theresa May cũng đang nỗ lực cho thấy, bà sẽ dẫn dắt nền kinh tế đi qua tiến trình Brexit một cách thuận lợi. Tuy nhiên, giới tài chính tại London vẫn đang chờ đợi, xem bà Theresa May sẽ cụ thể hóa các cam kết của mình như thế nào.

“Rõ ràng lúc này thị trường và hầu hết doanh nghiệp Anh đều đang băn khoăn việc có đạt được thỏa thuận tốt như hiện nay không. Nên tôi nghĩ rằng, thay vì nhanh chóng khởi động tiến trình rời EU, chúng ta cần có những thảo luận và chuẩn bị trước đó, để xác định rõ vấn đề và đạt được kết quả tốt hơn” - ông Josh Mahony, nhà phân tích thị trường quỹ IG Group chia sẻ.

Chặng đường phía trước của bà Theresa May được dự đoán sẽ rất nhiều cam go. Nhưng bước đầu, sự kiên định của bà đang tạo ra một sự tin tưởng cho giới tài chính Anh, trước tiến trình đàm phán chia tay EU sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước