Thị trường mây tre đan trong nước bị bỏ ngỏ

Thục Linh - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trong khi mặt hàng mây tre đan xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng ổn định, thì tại thị trường trong nước lại là bức tranh khá ảm đạm.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu truyền thống của Việt Nam, mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan duy trì được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định từ 8-12%, trung bình mỗi năm lợi nhuận thu về khoảng 350 triệu USD, mạng lưới phân phối đi các nước ngày càng được mở rộng.

Nhưng đó là câu chuyện của xuất khẩu, còn thực tế ngay tại thị trường nội địa lại là chuyện khác. Mặt hàng vốn được xem là nổi tiếng lâu đời của Việt Nam đang chiếm thị phần khá hạn hẹp so với tiềm năng phát triển ở quốc tế.

Lần đầu có danh hiệu nghệ nhân nhân dân trong ngành nghề thủ công mỹ nghệ Lần đầu có danh hiệu nghệ nhân nhân dân trong ngành nghề thủ công mỹ nghệ Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2016 - Động lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2016 - Động lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hà Nội trao 36 giải thưởng thiết kế mẫu thủ công mỹ nghệ Hà Nội trao 36 giải thưởng thiết kế mẫu thủ công mỹ nghệ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

mây tre đan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước