Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm; Từ ngày 10/8, quản lý giá sữa từ khâu bán lẻ là những nội dung chính có trong cụm tin dưới đây.

Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm

Thị trường ô tô trong tháng 7 đã giảm sâu mặc dù các hãng xe và đại lý ô tô liên tục giảm giá bán và đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số bán xe đã giảm 15% so với tháng trước đó và giảm tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, do tâm lý chờ đợi tới năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN giảm xuống 0% so với mức 30% hiện nay.

Từ ngày 10/8, quản lý giá sữa từ khâu bán lẻ

Thay vì quản lý giá sữa theo biện pháp bình ổn giá, áp giá trần, từ ngày 10/8 cơ quan chức năng sẽ tập trung vào việc quản lý giá bán lẻ. So với những quy định trước đây, Thông tư 08 tôn trọng quyền tự định giá của doanh nghiệp. Nếu thay đổi biên độ dưới 5%, doanh nghiệp được chủ động điều chỉnh giá, nhưng phải thông báo và giải trình với cơ quan Nhà nước.

TP.HCM có tốc độ tăng trưởng thứ 2 châu Á sau 5 năm tới

Theo Bloomberg, TP.HCM được dự báo là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP thứ 2 châu Á vào năm 2021 và là thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á duy nhất lọt vào top 5. 4 cái tên khác đều là các thành phố của Ấn độ. Với lợi thế là khu vực dịch vụ năng động và là một trung tâm sản xuất, TP.HCM được các chuyên gia dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP xấp xỉ 8%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước