Thị trường tài chính châu Âu khởi sắc ngày đầu tuần

Phương Huyền (PV Đài THVN thường trú tại Anh)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 06:18 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trong ngày giao dịch đầu tuần. Đồng Bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 đến nay.

Phản ứng của thị trường theo sau những cam kết cứng rắn của Thủ tướng Anh Boris Johnson về việc Brexit sẽ vẫn có thể kết thúc trong tháng 10 này dù bản thỏa thuận của ông đã bị Hạ viện Anh từ chối bỏ phiếu vào thứ 7 vừa qua.

Việc Hạ viện Anh từ chối bỏ phiếu thỏa thuận Brexit hôm 19/10 đã không tạo nên một sự xáo trộn trên thị trường tài chính. Sự cứng rắn từ phía Hạ viện Anh khiến dư luận tin rằng khả năng Anh rời EU không có thỏa thuận vào ngày 31/10 là khó xảy ra.

Ở chiều ngược lại, sự quyết liệt của Thủ tướng Anh tạo hi vọng cho nhà đầu tư rằng thỏa thuận Brexit vẫn có thể được thông qua tuần này và Brexit vẫn kết thúc vào ngày 31/10.

Chính phủ Anh sẽ cố gắng đưa vấn đề bỏ phiếu thỏa thuận Brexit ra Hạ viện lần nữa trong hôm nay và sẽ còn tuần này để nỗ lực tìm cách cho bản thỏa thuận được thông qua. Khả năng Brexit có thể xong trong tháng 10, hoặc lại bị gia hạn tiếp đến 31/01/2020 đang được đánh giá là 50/50.

Liên minh châu Âu đã nhận được lá thư xin trì hoãn Brexit từ chính phủ Anh và chưa có phản hồi chính thức. EU rõ ràng cũng không muốn kéo dài vấn đề, do đó nhiều khả năng sẽ chờ đợi các diễn biến từ Anh nốt tuần này, sau đó mới quyết định cách xử lý tiếp.

Anh khẳng định Brexit sẽ diễn ra đúng thời hạn Anh khẳng định Brexit sẽ diễn ra đúng thời hạn Quốc hội Anh hoãn bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới Quốc hội Anh hoãn bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới Phản ứng thị trường Anh sau thỏa thuận Brexit mới Phản ứng thị trường Anh sau thỏa thuận Brexit mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước