Thị trường thực phẩm xuất khẩu Hàn Quốc khởi sắc tại nước Nga

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 07:12 GMT+7

VTV.vn - Công ty quản lý thương mại Hàn Quốc đưa ra thống kê cho thấy, xuất khẩu của Hàn Quốc vào miền viễn Đông của Nga đã tăng mạnh trong 5 năm qua.

Trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa sẽ biến thành phố Vladivostock trở thành một thủ đô kinh tế mới của nước Nga. Nhưng sau 16 năm, Vladivostock vẫn không có chút ảnh hưởng nào từ phương Tây, thậm chí không có bóng dáng một hàng ăn nhanh McDonald hay KFC nào.

Thế nhưng, khi bước vào các siêu thị ở đây, người ta sẽ phải ngạc nhiên trước sự phổ biến của những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc từ kimchi cho tới mỳ ramen.

Chị Khrekova, quản lý siêu thị cho biết: "Các sản phẩm được người mua ưa thích nhất là mỳ ramen và bánh quy Hàn Quốc. Nhiều nội trợ người Nga cũng thích ăn các món Nga kèm với các loại nước chấm Hàn Quốc".

Hàn Quốc đã giao thương với Vladivostok và các thành phố viễn Đông của Nga hàng thế kỉ nay. Khu vực này cũng cởi mở hơn với những sản phẩm đóng mác Hàn Quốc.

Chị Olga Tyan, Quản lý marketing công ty thương mại Hàn Quốc cho biết: "Có hai lý do để sản phẩm Hàn Quốc len lỏi vào thị trường viễn Đông của Nga. Thứ nhất, địa lý vùng này rất gần với Hàn Quốc. Thứ hai là có cộng đồng người Nga gốc Hàn Quốc ở đây và họ có sức tiêu thụ khá tốt".

Công ty thương mại Hàn Quốc cũng đưa ra thống kê cho thấy xuất khẩu của Hàn Quốc vào miền viễn Đông của Nga đã tăng mạnh trong 5 năm qua và triển vọng quan hệ giao thương giữa hai bên những năm tới cũng được cho là rất sáng sủa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước