Thị trường trầm lắng khi giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục

VTV Digital-Thứ năm, ngày 06/08/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Đại diện NHNN cho biết dù giá vàng trong nước tăng cao, nhưng trên thị trường, giao dịch vàng trầm lắng, giảm so với cùng kỳ năm 2019 đến 30%.

Sáng nay (6/8), giá vàng đã lập đỉnh mới khi vượt mốc 60 triệu đồng/lượng. Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng là do giá vàng thế giới đã tăng lên mức 2.041 USD/ounce.

Ngay trong sáng nay, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM về diễn biến mới nhất này của thị trường vàng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết hiện NHNN chi nhánh TP.HCM theo dõi rất sát diễn biến thị trường vàng trong nước, thế giới và của riêng TP.HCM. Có thể khẳng định rằng, đã có những sự biến động khá mạnh về giá.

Thị trường trầm lắng khi giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Người dân đến giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: Dân trí)

"Ở đây, chúng tôi muốn khẳng định có 2 nguyên nhân, thứ nhất là do tình hình dịch bùng phát mạnh, thứ hai là tình hình địa chính trị trên thế giới phức tạp. Vì những lý do này, trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư trên thế giới chọn vàng làm kênh trú ẩn an toàn" - ông Minh cho biết thêm.

"Qua báo cáo của các ngân hàng thương mại và DN kinh doanh vàng miếng, có thể khẳng định rằng mặc dù giá cả trên thế giới biến động mạnh nhưng thị trường giao dịch trầm lắng, doanh số mua và bán giảm" - ông Minh nhấn mạnh.

Giá vàng chạm mốc 61 triệu đồng/lượng Giá vàng chạm mốc 61 triệu đồng/lượng

VTV.vn - "Đảo điên" có lẽ là từ chính xác dùng để miêu tả giá vàng trong sáng nay (6/8).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước