Thị trường Trung Quốc trước thách thức lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 13:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gensler)

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc đang chuyển hướng ưu tiên của mình sang ổn định hệ thống tài chính và ứng phó với các bất ổn vĩ mô.

Tại Trung Quốc, các con số tròn của mức chỉ số luôn rất được giới đầu tư chứng khoán chờ đợi. Tuy nhiên vào thời điểm này, mức 3000 điểm của chỉ số Shanghai Composite lại là điều mà người ta không mấy chờ đợi.

Tính từ tháng 1 đến nay, chỉ số này đã có đà sụt giảm mạnh nhất trong các thị trường toàn cầu khi mất đến 13% giá trị. Và hiện 3000 điểm được xem là cột mốc để chính phủ có động thái can thiệp, ngăn chặn đà lao dốc, tương tự như hồi năm ngoái.

Trong vài phiên vừa qua, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh nhằm vào nhiều chủ chốt lĩnh vực như ngân hàng và dầu khí, giúp Shanghai Composite phục hồi nhẹ. Đây được xem là một tín hiệu quan trọng.

Tuy nhiên trong tương lai, diễn biến thị trường được dự báo sẽ vẫn rất khó lường, bởi giới chức Trung Quốc đang chuyển hướng ưu tiên của mình sang ổn định hệ thống tài chính và ứng phó với các bất ổn vĩ mô, và có thể sẽ bớt can thiệp hơn vào thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước