Thi tuyển thiết kế kiến trúc Dự án Hoa sen Tower

PV-Thứ năm, ngày 11/08/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức thành công buổi lễ công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower.

Ngày 10/08, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức thành công buổi lễ Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho Dự án Hoa Sen Tower (Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp, số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) nhằm lựa chọn ra một nhà tư vấn thiết kế xuất sắc nhất cho dự án được coi là biểu tượng của Tập đoàn cũng như là điểm nhấn của TP Quy Nhơn, Bình Định.

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo giải đáp thắc mắc về cuộc thi.
Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo giải đáp thắc mắc về cuộc thi.

Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế với hình thức thi tuyển hạn chế (thi tuyển một giai đoạn) nhằm lựa chọn công khai một nhà tư vấn thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower. Cuộc thi là cơ hội và sân chơi lớn dành cho các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc – xây dựng hàng đầu khu vực và thế giới.

Chỉ sau thời gian ngắn phát động, Tập đoàn Hoa Sen đã lựa chọn được 07 nhà thầu có nhiều đề án thiết kế đoạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lĩnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế, bao gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DESO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam.

Tiêu chí của cuộc thi là tìm ra một công trình kiến trúc có giá trị thực tiễn cao, đẹp về thẩm mỹ, mang ý nghĩa xã hội tích cực, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiện dụng về công năng và phù hợp với địa hình thực tế của dự án Hoa Sen Tower tại TP Quy Nhơn.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 10/08/2016 đến hết ngày 25/10/2016 với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỷ đồng và sẽ chính thức được công bố vào ngày 25/10/2016. Tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày từ ngày 25/10/2016 đến hết ngày 26/10/2016 tại Khách sạn Rex, TP.HCM để giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Sau 15 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đến nay, Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu bước sang một thời kỳ phát triển mới khi chính thức mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là bất động sản, du lịch và dịch vụ.

Sau dự án Khu Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái được khởi công vào tháng 05/2016, Hoa Sen Tower là dự án bất động sản, dịch vụ và du lịch thứ hai được Tập đoàn Hoa Sen chính thức đầu tư tính đến thời điểm này. Ngoài ra, trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục đầu tư các dự án lớn khác như Khu du lịch tâm linh, sinh thái đầm Vân Hội (Yên Bái); Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân (Bình Định).

Với tất cả nhân lực, vật lực và tiềm lực mà Hoa Sen đang sở hữu cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, sáng tạo, Tập đoàn Hoa Sen sẽ trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước