Thiệt hại kinh tế do xe đạp điện nhái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 07:25 GMT+7

VTV.vn - Trong khi người tiêu dùng mất tiền sửa chữa, thay thế phụ tùng linh kiện, Nhà nước lại bị thất thu thuế từ những chiếc xe đạp điện nhái.

Những chiếc xe đạp điện nhái không có bất cứ một loại giấy tờ nào đảm bảo chất lượng, đi kèm với đó là những rủi ro mất an toàn cho người sử dụng.

Qua tìm hiểu, chính những người bán hàng đã chỉ ra cách trốn thuế bằng cách ghi thấp hơn từ một nửa đến 2/3 giá trị thật của mỗi chiếc xe nhái. Theo chuyên gia, điều này khiến Nhà nước bị thất thu một khoản thuế không nhỏ.

Khi các cơ sở sản xuất, buôn bán sản phẩm nhái trốn thuế, ngoài việc ngân sách bị thất thu, nó còn tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Các chủ cửa hàng bán hàng nhái cũng đã thừa nhận, thời gian sử dụng xe điện nhái chỉ bằng một nửa, trong khi giá bán đã bị đẩy lên bằng 80% xe quy chuẩn có tem nhãn của các cơ quan chức năng. Vì thế, người tiêu dùng vẫn phải chịu mức giá đắt hơn mà trong khi sử dụng lại có nguy cơ mất an toàn.

Rủi ro khi sử dụng xe đạp điện 'nhái' Rủi ro khi sử dụng xe đạp điện "nhái" Xe đạp điện nhái đến tay người tiêu dùng bằng cách nào? Xe đạp điện nhái đến tay người tiêu dùng bằng cách nào? Hà Nam: Tạm giữ nhiều xe đạp điện có dấu hiệu vi phạm kiểu dáng Hà Nam: Tạm giữ nhiều xe đạp điện có dấu hiệu vi phạm kiểu dáng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước