Thời điểm vàng cho "Người Việt đi du lịch Việt Nam"

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/05/2020 20:13 GMT+7

VTV.vn - Sau dịch bệnh COVID-19, nhu cầu du lịch của người Việt đang có sự chuyển dịch. Đa số du khách chọn du lịch nội địa cho kỳ nghỉ năm nay.

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt ở trong nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động chiến dịch "Người Việt đi du lịch Việt Nam". Theo Google châu Á - Thái Bình Dương, từ giữa tháng 4 đến nay, lượt tìm kiếm từ khóa "du lịch nội địa" tăng cao so với 3 tháng đầu năm. Số lượt tìm kiếm chuyến bay nội địa tăng 85% so với cùng kỳ năm 2019. Du lịch biển, sinh thái, các mô hình nghỉ dưỡng trọn gói được quan tâm.

Thời điểm vàng cho Người Việt đi du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Đa số du khách Việt lựa chọn du lịch nội địa cho kỳ nghỉ năm nay. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Theo Google châu Á - Thái Bình Dương, trong các tìm kiếm liên quan đến "du lịch nội địa", loại hình du lịch biển, khám phá thiên nhiên được quan tâm hơn cả. Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Cúc Phương, Phong Nha được tìm kiếm nhiều, hay những từ khóa như trải nghiệm gia đình, trò chơi trẻ em, sinh thái...

Hội đồng tư vấn du lịch cho biết, khu nghỉ dưỡng ven biển được đa số du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ năm nay với 67,2%, tiếp đó là các điểm du lịch nổi tiếng, khu nghỉ dưỡng trên núi, khu du lịch sinh thái... Đặc biệt, du khách Việt hay lựa chọn những tổ hợp du lịch khép kín các dịch vụ.

Trong khuôn khổ cuộc hội thảo "Vẻ đẹp Việt" mới được tổ chức, khảo sát của VnExpress và Hội đồng Tư vấn du lịch (Tổng cục Du lịch Việt Nam) cho thấy, trong 1.700 người được hỏi, có gần 32% cho biết sẽ đi du lịch trong năm nay, hơn 29 % có ý định lên đường mùa Hè này, gần 25% đi du lịch trong 2 tháng tới.

Kích cầu du lịch nội địa: Nhen nhóm những lạc quan và kỳ vọng Kích cầu du lịch nội địa: Nhen nhóm những lạc quan và kỳ vọng

VTV.vn - Dù là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất trong dịch COVID-19, song những hy vọng và lạc quan về sự hồi phục của ngành du lịch đã bắt đầu nhen nhóm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước