Thói quen rút tiền mặt từ ATM của người dân thay đổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 14:39 GMT+7

VTV.vn - Tắc nghẽn tại các ATM là nỗi lo của nhiều người dân những ngày giáp Tết. Tuy nhiên, năm nay, nỗi lo này dường như đã vơi bớt.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), nhiều người dân đã quen hơn với việc chi tiêu qua thẻ, ứng dụng ngân hàng, thay vì rút tiền mặt.

Nếu như năm 2018, có 62% người dân dùng thẻ ngân hàng để rút tiền mặt, con số này đã giảm xuống 42% năm 2019. Số liệu từ Napas cho thấy, người dân có xu hướng dịch chuyển từ rút tiền mặt ra chi tiêu, sang việc thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh ngân hàng điện tử.

Thực tế trên các ứng dụng ngân hàng rất nhiều dịch vụ có sẵn như trả tiền điện, nước, điện thoại, rồi cho phép liên kết với các trang thương mại điện tử để mua sắm nhiều mặt hàng khác. Tổng giá trị giao dịch bằng những hình thức này đã tăng hơn 170% năm ngoái.

Các ngân hàngcũng liên tục tung ra các chương trình khuyến mại, hoàn tiền cho các chi tiêu qua thẻ để khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt, giảm tải cho nhu cầu rút tiền mặt gây tắc nghẽn tại các ATM cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước