Thủ đoạn hô biến đường lậu thành đường nội

Quý Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Bao bì thương hiệu Việt, nhưng bên trong là đường cát của Thái Lan. Hàng loạt thương hiệu đường của Việt Nam được sử dụng chỉ để làm bình phong cho đường lậu.

Với chiêu thức "hồn Trương Ba, da hàng thịt", không ít lần các đối tượng buôn lậu qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, các đối tượng buôn lậu đường cát thường thu mua bao bì cũ hoặc bao bì trắng mang qua biên giới để thay thế bao bì đường Thái Lan trước khi vận chuyển về nước, kèm theo đó là tờ hóa đơn cũ mua đường hóa giá trong nước để làm "bùa hộ mệnh" hợp thức hóa những lô đường lậu.

Theo Lực lượng biên phòng An Giang, tình trạng buôn lậu đường cát đang có chiều hướng gia tăng và ngày phức tạp với quá nhiều thủ đoạn tinh vi và hoạt động liều lĩnh. Chính vì thế, cuộc chiến chống buôn lậu đường sẽ còn rất căng thẳng.

Gia tăng buôn lậu đường qua biên giới Tây Nam Gia tăng buôn lậu đường qua biên giới Tây Nam

VTV.vn - Sự chênh lệch về giá đã khiến cho đường nhập lậu gia tăng mạnh, nhất là tại các tỉnh biên giới Tây Nam. Nếu trót lọt, đối tượng buôn lậu lãi từ 4.000-5.000 đồng/kg đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước