Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫy

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/04/2018 15:30 GMT+7

VTV.vn - Với lãi suất 48-59%/tháng nên dù các gói đầu tư đưa ra không nhỏ, từ 1.000-100.000 USD, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đổ vào từ vài trăm đến vài chục tỷ đồng.

Morden Tech là đơn vị pháp nhân, cha đẻ của hai đồng tiền ảo Ifan và Pincoin. Trụ sở tại tòa nhà văn phòng ngay giữa trung tâm quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự hào nhoáng về địa điểm này đã ngay lập tức tạo niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Theo những nhà đầu tư, Modern Tech được cầm đầu bởi 7 người Việt Nam, kêu gọi đầu tư vào đồng tiền ảo Ifan như một loại cổ phiếu có giá trị trên nền tảng quản lý nghệ sĩ. 

Lãi suất khủng từ 48-59% mỗi tháng, cam kết 2-4 tháng sẽ được hoàn lại vốn và nếu gọi thêm được người vào sẽ được chiết khấu thêm 8%. Mức lãi suất quá hấp dẫn nên dù các gói đầu tư đưa ra không nhỏ, từ 1.000 đến 100.000 USD, nhiều nhà đầu tư đã đổ vào từ vài trăm đến vài chục tỷ đồng.

Modern Tech còn tạo dựng lòng tin với nhà đầu tư bằng cách tổ chức những sự kiện hoành tráng, mời các ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn nhưng lại tuyên bố với nhà đầu tư, các nghệ sĩ cũng tham gia vào mô hình siêu lợi nhuận này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước