Vụ lừa đảo tiền ảo hơn 15.000 tỷ đồng: Giao dịch chỉ qua tin nhắn

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/04/2018 13:37 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của nhà đầu tư, giao dịch tiền ảo Ifan chỉ qua tin nhắn, không có bất kỳ một loại giấy tờ chứng minh nào.

Mới đây, hàng chục nhà đầu tư đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM với đơn tố cáo cho rằng bị công ty này lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng, thông qua hình thức kêu gọi đầu tư vào tiền ảo. Trong chiều qua (9/4), cơ quan công an cũng đã tới trụ sở của công ty này để xác minh thực hư sự việc.

Theo tố cáo của những người tham gia mô hình này, Modern Tech thành lập trên cơ sở được ủy quyền bởi Ifan và Pincoin. Trong đó, đội ngũ Ifan được thành lập bởi 7 người Việt Nam. Tuy nhiên, lại được giới thiệu đến từ Singapore và Ấn Độ.

Xuất hiện từ cuối năm 2017, Modern Tech đã tổ chức nhiều sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để huy động đầu tư vào tiền ảo Ifan, với cam kết lợi nhuận lên tới 48%/tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người tham gia, người chơi sẽ được hưởng thêm 8% hoa hồng.

Được biết, trụ sở của công ty được đặt lại tầng 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, thế nhưng, từ ngày thuê vào tháng 10/2017 đến nay, công ty chưa hề có bất kỳ hoạt động gì.

Theo phản ánh của các nhà đầu tư, mặc dù có giao dịch nhưng họ lại không nhận được giấy tờ để chứng minh mà hoàn toàn dựa vào những tin nhắn.

Vài ngày nay, nhiều nhà đầu tư đã cố liên lạc với đại diện Công ty Morden Tech nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Một số nhà đầu tư cho biết, hiện có khoảng 32.000 người đã đầu tư vào mạng lưới này với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng. 

Nạn nhân chiêu trò lừa đảo đa cấp tiền ảo của Modern Tech: Họ nói coin sập sẽ đền gấp đôi Nạn nhân chiêu trò lừa đảo đa cấp tiền ảo của Modern Tech: Họ nói coin sập sẽ đền gấp đôi

VTV.vn - Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên VTV đã phát hiện nhiều mánh lới câu kéo, dụ dỗ người dân đầu tư, mua đồng tiền ảo của Công ty Modern Tech.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước