Thu giữ hàng ngàn chai sữa không rõ nguồn gốc

Quỳnh Anh - Duy Hoàn-Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/9, đội quản lý thị trường số 17 đã phát hiện ra hàng ngàn chai sữa chua uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuẩn bị được đưa vào thị trường tiêu thụ.

Khoảng 19h ngày 20/9, các trinh sát Đội quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã đột kích vào một cơ sở chuyên kinh doanh nước giải khát trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phát hiện hàng ngàn chai sữa chua uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang chuẩn bị đưa vào thị trường tiêu thụ dịp trung thu.

Thu giữ hàng ngàn chai sữa không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lô sữa chua uống không nguồn gốc xuất xứ này chuẩn bị được đưa vào thị trường tiêu thụ dịp trung thu năm nay.

"Đối tượng đã sử dụng làng nghề là nơi sản xuất hàng hóa truyền thống để kết hợp mua bán hàng hóa trôi nổi đến đưa ra thị trường. Chúng tôi đã phải theo dõi các nguồn hàng và cung cầu hàng hóa trên thị trường để kịp thời ngăn chặn được lô hàng này", ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội 17, Cục QLTT Hà Nội cho hay. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, không có kiểm định chất lượng, in bằng tiếng nước ngoài, không nhãn phụ bằng tiếng việt.

Thu giữ hàng ngàn chai sữa không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Nhiều chai sữa đã có dấu hiệu nấm mốc và thậm chí có cả côn trùng.

Bên cạnh những thùng sữa được xem là mới, cơ quan chức năng cũng phát hiện ra những lô sữa đã hết hạn sử dụng, nhiều chai sữ bị nấm mốc, thậm chí còn có cả côn trùng. 

Qua quá trình điều tra, chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số hàng trên được thu gom trôi nổi tại các khu vực vùng biên giới, bằng việc đặt hàng qua mạng về trà trộn vào các sản phẩm chính thống để bán ra kiếm lời.  Cơ quan chức năng cũng xác định, đại lý này là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn lậu liên tỉnh và đã lấy mẫu phẩm kiểm định, để lấy căn cứ xử lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước