Thu nhập hấp dẫn với những cây sứ ghép

VTV9-Thứ hai, ngày 11/02/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Trào lưu chơi sứ ghép đang phát triển mạnh tại làng hoa Sa Đéc, không chỉ mang thêm sắc màu mới cho cây kiểng mà còn mang giá trị kinh tế hấp dẫn cho người trồng.

Từ những cây sứ thông thường, qua nghệ thuật ghép cây và lai tạo, một số nhà vườn ở làng hoa Sa Đéc đã cho ra đời những cây sứ ghép vô cùng độc đáo. Anh Nguyễn Quốc Hiển, chủ vườn sứ An Nhiên, phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, cho biết, chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, anh đã bán sạch vườn với hơn 3.000 chậu sứ ghép, số lượng cao gấp 2 - 3 lần so với cây sứ thông thường. Qua vài năm lai tạo, hiện vườn của anh đã có hơn 40 chủng loại sứ với nhiều màu như: đỏ, vàng, tím, trắng, có loại hoa có từ 15 - 25 cánh.

Cũng đam mê các chủng loại sứ, anh Trần Duy Phong sở hữu hàng chục cây sứ chân dài độc đáo. Hiện trong vườn của anh đã có 25 loại sứ, đa số các giống có nguồn gốc từ Thái Lan và Đài Loan.

Với những tín hiệu vui từ thị trường tiêu thụ, các nhà vườn trồng sứ tại làng hoa Sa Đéc không ngừng tìm tòi, nỗ lực tạo ra thêm nhiều giống sứ mới với dáng thế và hoa độc lạ để góp thêm hương sắc cho mùa xuân.

Độc đáo những cây sứ... 'chân dài' Độc đáo những cây sứ... "chân dài"

VTV.vn - Với niềm đam mê hoa sứ, một thanh niên ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu thủ thuật “kéo chân” tạo ra những cây sứ “chân dài” nhìn rất lạ mắt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước