Thủ tướng Hy Lạp: Khó khăn vẫn chờ đợi nền kinh tế Hy Lạp

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 22/02/2015 06:17 GMT+7

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. (Ảnh: AFP)

Theo Thủ tướng Hy Lạp, việc thỏa thuận gia hạn gói cứu trợ tài chính sẽ giúp chấm dứt các biện pháp khắc khổ, tuy nhiên, khó khăn đối với kinh tế Hy Lạp vẫn có thể tiếp diễn.

Đây là tuyên bố được Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đưa ra sau khi nhóm các nước sử dụng đồng Euro đồng ý kéo dài chương trình giải cứu Hy Lạp thêm 4 tháng nữa, giúp cho Chính phủ nước này tránh được nguy cơ cạn tiền vào những tháng sắp tới.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras cho biết, thỏa thuận vừa đạt được đã giúp chấm dứt các biện pháp khắc khổ nhưng Hy Lạp phải trả giá bằng "những nhân nhượng", trong đó có việc phải đưa ra những cam kết cải cách cơ bản vào ngày 23/2/2015.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Hy Lạp cảnh báo rằng những khó khăn đối với Hy Lạp thực sự vẫn ở phía trước, đồng thời cho biết Chính phủ sẽ tập trung thương lượng về một kế hoạch cải cách mới với các chủ nợ quốc tế vào tháng 6 tới.

Bộ 3 chủ nợ của Hy Lạp gồm EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 24/2/2015 sẽ quyết định có thúc đẩy thỏa thuận này hay không sau khi xem xét những cam kết cải cách của Hy Lạp.

Trước đó, tân Thủ tướng Alexis Tsipras vẫn luôn kiên quyết phản đối chương trình cứu trợ tài chính đi kèm các điều kiện ngặt nghèo về hạn chế chi tiêu, thậm chí, ông còn muốn chấm dứt hợp tác với bộ 3 chủ nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước