Thủ tướng trả lời câu hỏi 'Việt Nam lấy tiền ở đâu để đầu tư phát triển"?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/12/2015 12:01 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam lấy nguồn ở đâu để tài trợ cho chương trình phát triển đầy tham vọng trong 5 năm tới? Đây là câu hỏi Giám đốc World Bank đặt ra tại một diễn đàn cách đây ít ngày.

Trong phần khai mạc Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam, Giám đốc World Bank, bà Kwakwa đã đặt câu hỏi cuối cùng và cũng là câu hỏi chốt: “Việt Nam sẽ lấy nguồn ở đâu ra để tài trợ cho chương trình phát triển đầy tham vọng trong 5 năm tới?”

Giải đáp cho câu hỏi của giám đốc World Bank, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có câu trả lời theo đánh giá của tờ Thời báo kinh tế Sài Gòn là hết sức trực diện.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguồn lực kinh tế sẽ được huy động từ 92 triệu người dân trong nước cùng 4.5 triệu người định cư ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Để làm được điều đó thì Việt Nam sẽ phải hoàn thiện được thể chế kinh tế thị trường hiện đại hơn, hiệu quả hơn cho phù hợp với thông lệ quốc tế về kinh tế thị trường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định sẽ tạo lập thể chế thị trường cho các thị trường đất đai, vốn, lao động và công nghệ để tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.Đây chính là nguồn lực của nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước