Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia

Thạch Thông, Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Chiều 6/12, Diễn đàn Hợp tác Kinh doanh Việt Nam - Campuchia đã diễn ra tại Campuchia.

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, Hội DN Tiền Giang tại TP.HCM, CLB Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng Phòng Thương mại Campuchia và ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI, Chi nhánh Cần Thơ cho rằng, Diễn đàn Hợp tác kinh doanh Việt Nam - Campuchia sẽ mở ra những cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai mước, đặc biệt là các doanh nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Đại sứ Vũ Quang Minh, tính đến nay, Việt Nam đã có 214 dự án đăng ký đầu tư sang Campuchia, với tổng vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD, là 1 trong 5 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại Campuchia. Thương mại hai nước đạt gần 5 tỷ USD năm 2018 và dự kiến tăng lên khoảng 5,2 tỷ USD trong năm 2019 này.

Tại Diễn đàn, đại diện các bộ, ngành của Campuchia đã có bài phát biểu về chính sách thương mại của Campuchia, những thông tin về đầu tư nước ngoài tại Campuchia cũng như các chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài của Chính phủ Campuchia, đặc biệt là việc Campuchia chuẩn bị ban hành Luật Đầu tư mới và Luật Đặc khu kinh tế.

Thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã ký nhiều khuôn khổ thúc đẩy hợp tác kinh tế như Khung thỏa thuận về kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Campuchia đến 2030; Kế hoạch Hành động kết nối 3 nền kinh tế; Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần, Biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực giao thông vận tải đến 2025, tầm nhìn 2030.

Việt Nam - Campuchia thúc đẩy thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia thúc đẩy thương mại biên giới

VTV.vn - Hội đàm giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Campuchia nhằm thúc đẩy kim ngạch thương mại khu vực biên giới hai nước đã diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước