Thúc đẩy tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số

Linh Thủy, Tiến Anh, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 16:13 GMT+7

Quang cảnh hội nghị

VTV.vn -Vấn đề được bàn thảo xuyên suốt 2 ngày diễn ra Hội nghị những người đứng đầu lĩnh vực tài chính châu Á-Thái Bình Dương là "Thúc đẩy tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số".

Sáng nay (21/3), hơn 450 nhà lãnh đạo chiến lược trong lĩnh vực tài chính đã bắt đầu nhóm họp ngày đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị những người đứng đầu lĩnh vực tài chính châu Á - Thái Bình Dương. Sự kiện kéo dài 2 ngày do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đăng cai tổ chức.

Vấn đề được các nhà lãnh đạo tài chính đặt ra và sẽ bàn thảo xuyên suốt 2 ngày diễn ra hội nghị đó là "Thúc đẩy tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số". Sự phát triển của công nghệ số được nhìn nhận sẽ tạo ra cuộc đổi mới tài chính vĩ đại nhất.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ xuất hiện dựa trên nền tảng công nghệ số đã cho phép hàng tỷ người dùng tiếp cận nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Mặc dù vậy, thế giới vẫn còn 2 tỷ người trưởng thành chưa được tiếp cận với ngân hàng, một nửa trong số đó ở châu Á - Thái Bình Dương. Nếu để xảy ra sự mất cân bằng trong chính sách điều tiết thì bộ phận dân cư thu nhập thấp sẽ càng dễ bị tổn thương về tài chính và bị bỏ xa trong kỷ nguyên số. Công nghệ số hiện cũng đặt ra những thách thức không nhỏ về quản lý, bảo mật thông tin và an toàn hệ thống.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ cùng với các nhà lãnh đạo tài chính khu vực bàn thảo để thống nhất giải pháp thúc đẩy hợp tác tích cực. Đặc biệt là phổ cập hóa dịch vụ ngân hàng, tài chính đến với những đối tượng chưa được thụ hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước