Thực hiện kê khai giá để quản lý thị trường sữa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/03/2017 07:13 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, cho biết, Bộ sẽ thực hiện biện pháp kê khai giá để quản lý thị trường sữa trong thời gian tới.

Từ đầu năm nay, việc quản lý giá sữa, đặc biệt là giá sữa trẻ em dưới 6 tuổi đã chuyển từ Bộ Tài chính sang Bộ Công Thương. Ngày 7/3, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại diện Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương để hiểu rõ hơn về định hướng điều hành giá sữa của Bộ trong thời gian tới, sau khi quyết định áp giá trần hiện hành sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 3.

"Hết 31/3/2017, quyết định áp giá trần hết sẽ hiệu lực. Thay vào đó, theo quy định của luật giá sẽ thực hiện biện pháp kê khai giá để Nhà nước kiểm soát việc kê khai, đảm bảo tính hợp lý của mặt hàng. Từ đó theo dõi động thái trên thị trường để có biện pháp quản lý phù hợp để đảm bảo thị trường hoạt động lành mạnh, đảm bảo quyền lợi hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng" - đại diện Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, cho biết.

Bên cạnh việc tạm dừng áp giá trần và tiếp tục quan sát các biến động bất thường của thị trường giá, Bộ cam kết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc rà soát và cải cách toàn bộ các chính sách pháp luật liên quan tới thị trường sữa, bao gồm tất cả vấn đề về tên gọi, phân loại, quảng cáo, chất lượng và cắt giảm thủ tục hành chính, để thị trường kinh doanh sữa ngày càng phù hợp hơn với thông lệ quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước