Thực hiện nghiêm khuyến nghị khai thác thủy sản của EC

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 14:34 GMT+7

VTV.vn - PTT Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh các tỉnh phải thực hiện nghiêm khuyến cáo của EC. Đây cũng vừa là gỡ thẻ vàng nhưng cũng là quyền lợi của ngư dân khi xuất khẩu thủy sản.

Khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) và chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn thanh tra của EC sẽ sang Việt Nam vào ngày 5/11, sáng nay (23/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra tại tỉnh Kiên Giang. Đây là tỉnh có đội tàu xa bờ lớn nhất cả nước.

Sau kết quả kiểm tra thực tế của Đoàn thanh tra EC tại Kiên Giang vào tháng 5 năm ngoái, đến nay, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để chống IUU.

Tại cảng cá Tắc Cậu, cảng cá lớn nhất tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm đến nay đã có gần 5.000 lượt tàu vào cảng. Mặc dù trong tình trạng quá tải nhưng hiện các công việc như xác nhận nguồn gốc hải sản, kiểm tra khai báo, ngăn chặn đánh bắt trái phép đã đi vào nề nếp. 100% tàu đã được kiểm soát nguồn gốc hải sản khi cập cảng.

Tiếp xúc với ngư dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Các tỉnh phải thực hiện nghiêm khuyến cáo của EC. Đây cũng vừa là gỡ thẻ vàng nhưng cũng là quyền lợi của ngư dân khi xuất khẩu thủy sản.

Phó Thủ tướng chỉ đạo cần tái cơ cấu lại ngành thủy sản theo hướng giảm đánh bắt, tăng nuôi trồng. Tình trạng đánh bắt trái phép vùng biển nước ngoài vừa khiến đời sống ngư dân khó khăn hơn, vừa tạo áp lực cho Việt Nam gỡ thẻ vàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước